Xây nhà trọ nhà trọ kinh doanh

Kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ

 

Cách kiếm lời ổn định nhất hiện nay vẫn phải kể đến mô hình kinh doanh nhà trọ. Bỏ số vốn khá lớn, nhưng bạn sẽ thu lại lợi nhuận ngay và không phải thấp thỏm lo âu như những hình thức kinh doanh khác. Hay bạn muốn đầu tư sinh lợi vốn cơ bản tăng dần theo từng năm. Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, thì những kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ dưới đây chắc chắn sẽ là cẩm nang hữu ích để bạn mạnh dạn dấn bước trên con đường tương lai của mình.

Kinh doanh nhà trọ là gì?

Kinh doanh nhà trọ, phòng trọ là hình thức mua đất xây nhà cho người khác thuê ở. Và họ sẽ trả tiền phòng hàng tháng, hoặc thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại. Mô hình kinh doanh này ngày nay đặc biệt phát triển mạnh tại các thành phố lớn, các khu công nghiệp, trường học…Đây đang là xu hướng đầu thư thu hút được nhiều sự quan tâm bởi hệ số an toàn cao, hiệu quả kinh tế lớn. Thực tế đã có nhiều người giàu lên nhờ kinh doanh nhà trọ cho thuê này.

Những mô hình kinh doanh nhà trọ phổ biến hiện nay

  • Mô hình kinh doanh nhà trọ giá rẻ: Nếu sở hữu một nguồn đất đai rộng lớn, đầu tư xây dựng cho thuê, nhiều chủ nhà ăn nên làm ra từ mô hình kinh doanh nhà trọ giá rẻ. Loại phòng trọ này có giá khoảng từ 1,2 – 2 triệu đồng/ tháng, phòng rộng có thể ở được 3 – 4 người nên chi phí rất hợp lý đối với sinh viên hay những người có thu nhập thấp. Nhưng có 8 phòng trọ như thế này, chủ trọ cũng có bình quân từ 10 – 18 triệu đồng.
  • Mô hình kinh doanh nhà trọ giá trung bình: Loại mô hình này dành cho những người đi làm có thu nhập ổn định, nhưng chưa đủ tiền để mua nhà. Họ muốn thuê những khu yên tĩnh, điều kiện sinh hoạt tương đối ổn. Thường mỗi phòng trọ, nhà trọ có diện tích từ 15 – 24 m2. Được trang vị đầy đủ cơ sở vật chất như: máy nóng lạnh, điều hòa, ti vi, tủ lạnh…Với mức giá từ 2,5 – 5 triệu đồng/ tháng. Đầu tư 8 phòng trọ như thế này, chủ trọ cũng có bình quân từ 20 – 40 triệu đồng.

Lợi ích khi đầu tư kinh doanh nhà trọ

  • Thu lời nhanh: Kinh doanh nhà trọ đáp ứng được nhu cầu ngày càng lớn khi tốc độ tăng dân số nhanh, tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ tạo nên lượng nhu cầu về nhà ở rất lớn. Một khi đã xây dựng xong, có khách ở là chủ nhà trọ nghiễm nghiên thu lợi nhuận về cho mình. Ít thì khoảng từ vài triệu đồng, nhiều thậm chí lên đến cả trăm triệu đồng/ tháng.
  • Doanh thu ổn định: Bất chấp điều kiện lên xuống, biến động của thị trường bất động sản, kinh doanh nhà trọ là mô hình ổn định bởi hàng tháng, chủ nhà cho thuê phòng lúc nào cũng thu vào số tiền đều đặn. Hơn nữa, giá phòng trọ cho thuê cũng ngày càng tăng theo mức sống của con người. Hơn nữa, chuỗi phòng trọ cho thuê được xem là hình thức đầu tư rất ít rủi ro vì tránh mất giá đồng tiền. Chống được lạm phát và nguy cơ xuống giá ngay cả khi thị trường bất động sản gặp khó khăn.
  • Cơ hội gia tăng giá trị bất động sản: Từ chuỗi phòng trọ cho thuê, đầu tư kinh doanh nhà trọ bên cạnh thu nhập thu về hàng tháng. Giá bất động sản cũng sẽ tăng theo thời gian. Nếu đất sốt, bạn có thể bán đi với giá hời.

Kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ hiệu quả, sinh lời cao

Không phải chỉ cần xây nhà lên, có khách tới thuê . Đằng sau đó còn có rất nhiều điều phải tính toán mới mang đến lợi nhuận cao nhất. Vậy kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ hiệu quả đó là gì?

Xác định rõ đối tượng, hình thức để xây nhà trọ

Bạn cần kinh doanh nhà trọ cho đối tượng nào thuê? Thuộc phân khúc giá rẻ, trung bình? Từ đó mới có thể đưa ra phương pháp xây dựng phù hợp nhất. Nếu là đối tượng thuê nhà là những cá nhân có thu nhập cao, hộ gia đình. Thì vị trí nhà trọ của bạn phải ở gần trung tâm, trường học, chợ, siêu thị… Nên đầu tư xây nhà trọ cao cấp, trang bị đầy đủ nội thất tiện nghi. Còn nếu vị trí đất ở xa trung tâm, đất hạn hẹp diện tích, bạn nên xây dựng mô hình nhà trọ giá rẻ và trung bình là hợp lý nhất. Xây nhà rồi phân chia thành từng phòng cho thuê, có thể cho thuê từng phòng hoặc thuê nguyên căn đều rất ổn.

Tính toán dự trù nguồn vốn thích hợp

Nguồn vốn ban đầu bỏ ra kinh doanh nhà trọ là không nhỏ. Vì vậy, bạn phải xác định vốn đủ chi cho vật liệu xây dựng, công cán, lắp đặt nhiều vật dụng cần thiết cũng như chi phí phát sinh. Đừng vay quá 70% giá trị vốn đầu tư xây dựng để tránh trường hợp gánh lãi quá nhiều, trong lúc phòng chưa cho thuê được. Bạn cũng đừng tiếc tiền mà sử dụng loại vật liệu rẻ tiền, kém chất lượng nhé. Bởi qua vài năm chúng sẽ xuống cấp nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người thuê trọ cũng như chi phí khắc phục sửa chữa. Bên cạnh đó bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như giấy phép xây dựng, giấy phép kinh doanh nhà trọ và lưu ý các khoản phí, thuế trong quá trình xây dựng. Muốn kinh doanh lâu dài, tốt nhất bạn nên đầu tư chất lượng vật liệu tốt, an toàn để mang lại sự hài lòng cho người cho thuê.

Lên kế hoạch đầu tư xây dựng nhà trọ chi tiết

Kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ muốn chắc chắn, bạn phải có kế hoạch đầu tư xây dựng thật kĩ lưỡng. Những chi tiết đó bao gồm: xây dựng công trình, đất đai, chi phí phát sinh, tiến độ xây dựng…để giảm rủi ro về tài chính. Chi phí này bạn có thể dựa vào bản vẽ xây dựng, giá dựng móng, giá vật liệu xây dựng, chi phí nội thất hiện tại để ước lượng. Cũng không nên đầu tư số lượng phòng lớn ngay từ đầu, mà chỉ nên bắt đầu với 4 – 10 phòng, Khi chia thành các giai đoạn nhỏ, bạn sẽ dễ xử lý các công việc nhanh chóng hơn.

Để không thất thoát chi phí cũng như quản lý trọ được tiện lợi, tiết kiệm thời gian mà lại hiệu quả thì bạn cũng cần 1 khoản chi phí nhỏ để mua phần mềm quản lý phòng trọ. Với phần mềm này bạn sẽ nắm rõ, kiểm soát toàn bộ những nhà trọ mình đang sở hữu 1 cách tự động, bất kể số lượng phòng trọ là 50 hay 100 phòng, tất cả là đơn giản khi có phần mềm.

Đầu tư kĩ vào chất lượng hạ tầng, thiết kế, xây dựng.

Người ta nói : "Quạ đi theo đàn, Đại Bàng đi riêng lẻ" ý là môi trường sinh hoạt sẽ tốt khi có những người tốt và có tiền.

Chất lượng hạ tầng trong kinh doanh nhà trọ bao gồm khá nhiều yếu tố. Trước hết là vấn đề giá cả thuê nhà, các chi phí liên quan như điện, nước, mạng internet. Nên đưa ra mức giá thuê hợp lý, cân xứng với mặt bằng chung hiện nay theo từng khu vực để người thuê cảm thấy phù hợp nhất trước khi tới thuê. Cũng cần phải đặt ra những nội quy phòng trọ rõ ràng, đặc biệt là khâu vệ sinh để đảm bảo phòng ốc, khuôn viên nhà trọ luôn sạch sẽ.

Ngoài ra, để đảm bảo môi trường an toàn, an ninh cho khu vực nhà trọ, chủ đầu tư cũng nên lắp đặt hệ thống an ninh chống trộm, camera cho nhà trọ. Đăng kí tạm trú tạm vắng cho người thuê để đảm bảo họ thoải mái sinh sống và làm việc tại đây…

Theo kinh nghiệm chúng ta nên đầu tư tốt (chi phí khá) bạn sẽ tiết kiệm chi phí bảo trì, sữa chữa mất thời gian -tiền bạc. Đồng thời bạn đầu tư tốt sẽ sàn lọc được đối tượng cho thuê, giúp ta quản lý tốt, tạo cộng đồng sinh hoạt lành mạnh, ổn định dài lâu.

Quảng bá phòng trọ và tìm kiếm khách hàng

Quảng bá phòng trọ và tìm kiếm khách hàng là kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ hiệu quả mà bất cứ chủ đầu từ nào cũng phải cân nhắc. Nếu lợi thế địa điểm nhà trọ của bạn ngay trung tâm thì cực kì dễ dàng và thuận lợi rồi. Bạn chỉ cần treo tấm biển nhỏ là khách trọ có thể tìm đến với bạn ngay. Nhưng nếu nhà trọ của bạn ở trong ngõ, hẻm hay xa các trung tâm, hoặc bạn đang đầu tư hệ thống phòng trọ quy mô lớn. Thì chắc chắn vấn đề tiếp cận khách hàng tiềm năng là không hề dễ dàng gì. Kinh nghiệm cho bạn là:

  • Thiết kế một website cho thuê phòng trọ: Lợi ích của việc sử dụng những trang web đăng tin cho thuê phòng trọ, nhà trọ dễ nhận thấy nhất là ưu thế kinh doanh thương mại điện tử. Bạn có thể sử dụng trang web để cung cấp các địa chỉ nhà trọ của mình để quảng bá, đảm bảo được về độ tin cậy với đầy đủ những thông tin cần thiết mà người thuê muốn biết như: giá phòng bao nhiêu, diện tích bao nhiêu, cấu tạo sàn nhà, trần nhà, ảnh chụp toàn khu trọ, khu vệ sinh, các khoảng cách di chuyển có thuận tiện hay không… Bên cạnh đó là những ý kiến và yêu cầu mà bạn muốn đặt ra cho khách thuê. Nhớ chụp ảnh thật đẹp, có mô tả rõ ràng, chi tiết cùng các khuyên mãi đi kèm, số điện thoại liên hệ…
  • Tiếp cận khách hàng qua Facebook: Kinh doanh nhà trọ qua Facebook có thể nói là vô cùng hiệu quả khi hàng ngày có hàng triệu lượt truy cập vào kênh thông tin quảng bá này. Tạo một fanpage, cập nhật thông tin hàng ngày, đồng thời tham gia vào các nhóm cho thuê phòng trọ. Tại đây, bạn có thể rao tin trên các nhóm, có liên kết về website/ fanpage.
  • Quảng bá thông qua các trang rao vặt bất động sản: Những cái tên như: chotot.com, alonhadat, phongtot.vn, rongbay.com…là nơi bạn có thể quảng bá thông tin nhà trọ của mình một cách rộng rãi. Chỉ cần đăng kí tài khoản là bạn có thể bắt đầu đăng tin. Một vài trang có thể mất phí nhưng không nhiều. Có thể có cơ chế duyệt tin trước kho hiển thị, bạn chỉ cần cung cấp thông tin theo đúng yêu cầu là được thôi.

Chúng tôi có kinh nghiệm thi công xây dựng phòng trọ, đưa phòng trọ hoạt động hiệu quả.

Luôn tỏ thái độ niềm nở với khách hàng 

Kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ ngoài giá cả, chất lượng không thể thiếu thái độ của chủ trọ. Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định đến việc người đi thuê có muốn thuê nhà trọ của bạn hay không. Nếu gặp chủ trọ vừa khó tính, vừa cau có thì chắc chắn người thuê không muốn lưu lại bất cứ một phút giây nào cả. Hãy niềm nở, thân mật, vui vẻ với khách trọ, tuyệt đối không nên tỏ thái độ khinh thường cho dù đối tượng khách thuê là ai.

Bên cạnh đó, một kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ của đại đa số chủ trọ hiện nay là bạn cũng nên thu tiền đặt cọc hoặc thu tiền trước hàng tháng. Nó sẽ giúp đề phòng những trường hợp bùng tiền nhé…

Khi  bạn kinh doanh mục đích là đạt lợi nhuận, nếu bạn chưa sẳng sàng thì chúng tôi có những người làm được việc đó. chúng ta có thể hợp tác chia tỷ lệ, khoán trọn, có rất nhiều cách có thể làm cùng nhau, điều quan trọng là bạn có muốn làm hay không. ( 0913 345 831)

Tin khác
Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin

Kinh nghiệm kinh doanh nhà trọ giá rẻ

Xây nhà trọ nhà trọ kinh doanh

Cách nhà trọ nhà trọ kinh doanh