Nhà hướng nam
Theo quan niệm phong thủy, hướng Nam thuộc hành Hỏa, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Xây nhà hướng Nam được cho là sẽ mang lại nhiều năng lượng tích cực, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thành công trong công việc và cuộc sống.
Tăng vượng khí, thu hút tài lộc cho nhà hướng nam ảnh 1

Trên thực tế, hiếm ngôi nhà nào tọa lạc hướng chính nam, mà thường hơi lệch đông hoặc tây. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể “xoay chuyển tình thế” để ngôi nhà đúng hướng "đại cát đại lợi" bằng cách xây giếng trời, mở cửa sổ hướng nam, tăng cường cây xanh ở hướng bắc.

Tăng vượng khí, thu hút tài lộc cho nhà hướng nam ảnh 2

Mặt tiền ngôi nhà bố trí kiểu mở, nhiều cây xanh lùi dần vào trong để tăng cường sinh khí. Giếng trời và khu vườn nhỏ nằm ở trục giữa giúp đối lưu không khí theo chiều dọc. Khu vườn sau nhà giúp lọc tiếng ồn và cản gió mùa đông.

Tăng vượng khí, thu hút tài lộc cho nhà hướng nam ảnh 3
Tăng vượng khí, thu hút tài lộc cho nhà hướng nam ảnh 4

Giếng trời đặt tại trung cung (tâm nhà). Đây cũng là nơi điều tiết khí trường và cân bằng năng lượng cho dương trạch. Đây cũng là khu vực mang đặc tính của hành thổ giúp cân bằng các hành khác theo nguyên tắc hỏa thăng - thủy giáng - thổ bình hòa, mộc chuyển - kim ẩn - thổ trung dung. Ngoài ra, tiểu cảnh cây xanh tại giếng trời còn góp phần làm “mềm mại” kết cấu ngôi nhà.

Tăng vượng khí, thu hút tài lộc cho nhà hướng nam ảnh 5
Tăng vượng khí, thu hút tài lộc cho nhà hướng nam ảnh 6

Nhà hướng nam vốn đã rất tốt khi nằm ở thế đầy vượng khí, giờ đây lại được tiếp thêm nhựa sống từ giếng trời. Ánh sáng len lỏi vào từng ngóc ngách không gian.

Tăng vượng khí, thu hút tài lộc cho nhà hướng nam ảnh 7
Tăng vượng khí, thu hút tài lộc cho nhà hướng nam ảnh 8
Tăng vượng khí, thu hút tài lộc cho nhà hướng nam ảnh 9
Tăng vượng khí, thu hút tài lộc cho nhà hướng nam ảnh 10
Tăng vượng khí, thu hút tài lộc cho nhà hướng nam ảnh 11

Phía bắc ngôi nhà nằm trong khu đất quanh co, không tốt về phong thủy. Giải pháp là “phong tỏa” ngôi nhà bằng bức tường cao và thêm sân vườn. Nhờ đó, thiết kế tạo ra một không gian yên tĩnh, riêng tư cho gia chủ, đồng thời tránh được gió lạnh vào mùa đông.

Tăng vượng khí, thu hút tài lộc cho nhà hướng nam ảnh 12
Tăng vượng khí, thu hút tài lộc cho nhà hướng nam ảnh 13
Theo Tổng hợp Arch Daily
Tin khác
Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận tin

Thiết kế thi công ngoại nội thất theo yêu cầu, SXLĐ sản phẩm trang trí nội thất, cải tạo sơn sữa nhà cũ

SXLĐ trang trí nội thất

Cải tạo sơn sữa nhà